☎️ 0272.3647.197 🏢 388A, Ấp 3, Tân Bửu, Bến Lức, Long An

6 Quy trình thi công công trình cảnh quan cây xanh cho khu nhà ở, khu villa, khu công nghệp…

1/ Tiếp nhận bản vẽ thiết kế kỹ thuật, mặt bằng thi công.
+ Dựa vào bản vẽ kỹ thuật, sơ đồ phác hoạ công trình để xác định khối lượng, xác định vị trí thí công, định vị toạ độ cho cây trồng và bố cục điểm nhấn…,
+ Khảo sát mặt bằng thi công để tìm hiểu về điều kiện vận chuyển, tập kết vật tư, vật liệu, cây trồng và khả năng thi công bằng máy móc, đồng thời cũng tìm hiểu về cơ sở hạ tầng điện, nước, đất đai phục vụ trong quá trình thi công…
2/ Bóc tách khối lượng, xây dựng dự toán kinh phí và báo giá công trình.
*Căn cứ bản vẽ thiết kế kỹ thuật, sơ đồ phác hoạ công trình đã thống nhất với khách hàng và các điều kiện thi công trên mặt bằng thi công để bóc tách khối lượng, xây dựng dự toán kinh phí và báo giá công trình bao gồm:
+ Thống kê khối lượng và xây dựng đơn giá cho từng loại cây, nguyên liệu, vật tư,…(đất màu, cọc trồng, dây buộc, dao, kéo, cưa, xe rùa, ròng dọc,…)
+ Thống kê khối lượng và xây dựng đơn giá cho từng loại phương tiện tham gia thi công công trình (máy xúc, máy cẩu, xe vận chuyển…)
+ Xác định khối lượng và đơn giá bốc dỡ nguyên liệu, vật liệu, xuống cây trồng từ vị trí xe tải có thể đến được vị trí tập kết hoặc thi công.
+ Xác định số lượng và đơn giá ngày công cho công nhân kỹ thuật và công nhân tham gia trực tiếp thi công công trình…
+ Chi phí chăm sóc và bảo vệ…
+ Chi phí giám sát, thẩm định nghiệm thu công trình.
+ Chi phí bảo hành sau công trình.
+ Chi phí xây dựng dự toán.
+ Xây dựng giá trị thi công công trình sau thuế (VAT)
(Nội dụng bốc tách khối lượng và xây dựng dự toán dựa vào các định mức xây dựng cơ bản, định mức dự toán môi trường đô thị của Bộ Xây Dựng cũng như văn bản của địa phương, đối với khách hàng là đơn vị cá nhân thì vào định mức và đơn giá thực tế)
* Báo giá khách hàng:
– Gửi cho khách hàng hồ sơ báo giá chi tiết bao gồm: danh sách các loại cây, cỏ, hoa và nguyên liệu sử dụng trong việc thi công, tên thông tin từng loại cây như kích thước, điều kiện sống. Bảng khối lượng và dự toán đính kèm. Trên cơ sở đó tiến hành thương thảo và tiến hành ký hợp đồng thi công.
3/ Lập phương án thi công, kế hoạch thi công.
*Mặt bằng thi công cảnh quan cây xanh…có rất nhiều hạn chế về diện tích và giao thông đi lại vì vậy khi triển khai thực hiện thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc vận chuyển cây xanh và nguyên vật liệu, trang thiết bị máy móc vào các vị trí thi công. Việc nghiên cứu khảo sát kỹ các mặt bằng, vị trí thi công là cơ sở để đưa ra các phương án thi công phù hợp.
+ Xác định các vị trí, hạng mục có thể thi công bằng máy móc.
+ Xác định vị trí và hạng mục thi công bằng nhân công.
+ Phương án vận chuyển cây xanh, nguyên vật liệu…
+ Chuẩn bị nguồn cây trồng và nguyên liệu cho công trình sau khi đã thất nhất được số lượng, chủng loại, quy cách với khách hàng,(có thể gửi hình ảnh cho khách hàng xem trước để thống nhất)
+ Chuẩn bị vật tư, thiết bị để phục vụ thi công: Thuê xe cẩu, máy xúc đào hố, nhà cung cấp đất màu, cọc chống, cuốc xẻng, xà ben, xe rùa, máy bơm nước, ống tưới, búa đinh, dây buộc, ròng dọc,…(tìm hiểu các dịch vụ nhà cung cấp với địa điểm thi công gần nhất)
+ Chuẩn bị nhân công, số lượng nhân công, giá cả, đơn vị cung nhân công hoặc đội chuyên thi công.
+ Lập bảng kế hoạch chi tiết cho từng hạng mục, kinh phí tạm ứng và thời gian tiến hành thi công.
4/ Tổ chức thi công.
*Trước khi triển khai thi công công trình cần tiến hành thống nhất lại nội dung các hạng mục công trình và đưa ra phương án, kế hoạch thi công với khách hàng. Đảm bảo các hạng mục thi công không bị thay đổi, quá trình thi công được thực đúng phương án và kế hoạch đã đề ra trong đó có sự phối hợp, hỗ trợ tốt nhất từ phía khách hàng nhằm đạt được hiểu quả công trình tốt nhất.
– Căn cứ vào tình hình thực tế khu vực, mặt bằng thi công phù hợp tránh lãng phí tiền bạc và nhân lực.
+ Chuẩn bị lán trại phục vụ cho công nhân , nơi tập kết vật tư, dụng cụ và bãi tập kết cây xanh, nguyên vật liệu, (nếu có đủ điều kiện và cần thật sự thiết)
+ Tập kế nhân công, theo kế hoạch phương án và thời gian thi công.
+ Tập kế cây trồng đúng chủng loại quy cách như đã thỏa thuận với khách hàng.
+ Tổ chức công trình thi công hạng mục theo phương án đảm bảo đúng thiết kế, đúng chất lượng và đúng kế hoạch đã thống nhất.
+ Tổ chức thu dọn và vệ sinh hiện trường thi công.
5/ Tổ chức giám sát và nghiệm thu.
+ Tổ chức giám sát, nghiệm thu công trình nhằm đảm bảo tính thống nhất về chất lượng, quy cách cây xanh và các hạng mục công trình sau thi công giữ việc cung cấp dịch vụ và khách hàng.
+ Tổ chức giám sát, nghiệm thu theo từng hạng mục công việc, có sự chứng kiến của khách hàng hoặc bên đại diện của khách hàng lập biên bản thống nhất nghiệm thu theo từng hạng mục ngay sau hoàn thành kèm theo hình ảnh thi công.
6/ Bàn giao và bảo hành công trình.
+ Tiến hành làm thủ tục bàn giao cho khách hàng đúng về số lượng, chủng loại, diện tích các hạng mục đã thi công.
+ Tư vấn cách chăm sóc các loại cây xanh, thảm thực vật trong nhà, ngoài trời thông qua danh sách các loại cây xây, thảm thực vật cùng với hướng dẫn chăm sóc bảo quản.
+ Xây dựng chính sách bảo hành cho các hạng mục thi công, các loại cây xanh và thảm thực vật bị lỗi, hư hỏng, đổ gãy hoặc chết do trong quá trình vận chuyển, thi công hay do bất cứ nguyên nhân nào từ nhà cung cấp để cho khách hàng yên tâm trong quá trình sử dụng.
MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ VỚI CTY ĐỂ ĐƯỢC PHẢN HỒI:
Hotline: 02723647197 (Cty Đạt Quang Minh) hoặc (Zalo: 0933331157)
Rất mong được hợp tác với Quý Khách Hàng.

 

 

Danh mục

ĐẠT QUANG MINH

Tư vấn thiết kế và xây dựng nhà xưởng, nhà gỗ xưa,...
1
Khách hài lòng
xem lịch ngày hôm nay
Tháng Mười 2023
H B T N S B C
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  
02723647197
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon